Vì sao tôi tập luyện Pháp Luân Công và thấy yêu thích môn này?

Đã 6 hay 7 năm gì đó kể từ khi tôi bắt đầu biết đến và tập luyện Pháp Luân Công. Ngay lúc này tôi không nhớ chính xác mình tập từ khi nào, nhưng điều đó không quá quan trọng. Điều quan trọng là tôi vẫn luôn yêu thích môn tập này và nó đem đến cho tôi nhiều lợi ích tốt đẹp. Những lợi ích không mua được bằng tiền và cũng không quy đổi được ra tiền.

Sức khỏe là thứ bạn không mua được bằng tiền và cũng không đổi được ra tiền.

Sự thoải mái, thanh thoát trong tư tưởng là điều bạn không mua được bằng tiền và cũng không thể đổi ra tiền mà dùng.

Lương tâm và đạo đức, căn bản là nó luôn ở trong bạn, nhưng nhiều khi bạn không thấy được là nó nên được củng cố mạnh mẽ hơn. Bạn không phải là kẻ vô lương tâm hay mất đạo đức, bạn tạm hài lòng với cái tốt bản thân tự nhận thấy. Nhưng cuộc sống bộn bề lo toan, chạy đuổi đồng tiền và mưu sinh, bạn không còn đủ thời gian và hứng thú để đưa lương tâm và đạo đức bản thân mình trở về với chuẩn mực mà nó đáng ra vốn phải như thế.

Pháp Luân Công (bạn sẽ còn thấy với tên gọi phổ biến là Pháp Luân Đại Pháp) thực bao hàm nhiều điều về nhân sinh, về con người và cuộc sống, về tự nhiên, về vũ trụ, về Đạo học và về tu dưỡng bản thân. Nó thực khiến tôi tỉnh ngộ và nhận ra rằng giá trị của con người không đâu khác hơn là ở trong chính Nhân Tâm của mình. Tôi thực ngưỡng mộ sự kỳ diệu của Pháp Luân Công, khi môn tập này đã khiến cho hàng triệu người trên hành tinh Trái Đất sống trở nên thân thiện và bao dung hơn. Một điều mà có lẽ giải Nobel Hòa bình cũng chưa thể nào lột tả được hết. Và còn một điều tuyệt vời nữa là Pháp Luân Công khiến cho nhiều triệu người sống khỏe mạnh hơn, ít bệnh tật hơn, mà không cần phải tốn tiền hơn.

Tôi không nói những điều trên theo kiểu tán dương theo phong trào hay theo số đông. Những người từng tiếp xúc với tôi sẽ biết rằng tôi là người coi trọng lý lẽ và hoài nghi. Tôi không nói điều chỉ bởi vì ai cũng nói hay nhiều người đang nói như thế. Tôi coi trọng sự tự học và tự trải nghiệm. Quãng thời gian tập luyện Pháp Luân Công đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm tốt đẹp. Sức khỏe cải thiện không ngờ. Sống thuận với Tự Nhiên, gần gũi Đạo thực khiến con người ta dễ chịu hơn. Sự dễ chịu một cách rất tự nhiên.

Tôi hiểu ra rằng suy nghĩ của mình có thể ví như mặt hồ. Thường thì từng đợt suy nghĩ xuất hiện như những gợn sóng. Sóng lớn mặt hồ dao động mạnh, nước đục ngầu, âm thanh ầm ĩ. Mặt hồ phẳng lặng, nước trong xanh, trời quang mây tạnh, ánh nắng xuyên vào tận đáy, bạn soi mình được trên mặt nước và nhìn thấy cả cá tôm và cả bầu trời in bóng. Phật gia và Đạo gia đều thuyết về sự thanh tịnh. Con người cần tịnh tâm để thấy được tự ngã của mình. Nhiều người thành công trong cuộc sống, bạn sẽ không khó để nhận thấy rằng họ hay nói về sự chứng ngộ của bản thân về Đạo. Nói cách khác thanh tịnh tâm hồn, tìm về Đạo học, về Tự Nhiên không hề làm cho bạn “mất thời gian” hay “sống siêu thực”. Trái lại tôi thấy đó là điều rất thực tại và nó khiến tư tưởng bạn được phát huy hơn cả những gì bạn từng biết.

Khi sống thuận hòa với Tự Nhiên, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc. Các điều gọi là “bệnh” khi đó sẽ được bạn nhìn nhận dưới góc độ khác. Cơ thể con người với hệ thống kinh mạch, huyệt vị vô cùng tinh vi và huyền diệu. Những thứ đó vẫn tồn tại và vận hành theo quy luật Tự Nhiên, ngoài khả năng tưởng tượng của bạn. Nhưng khi bạn hiểu được bản thân mình và nhìn nhận lại dưới góc nhìn khác, bạn sẽ có thể dần dần kết nối được với những trường năng lượng mà bạn vốn cho rằng “vô hình” trước đây.

Pháp Luân Công yêu cầu người tập đề cao tâm tính theo các tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn. Không tiêu chuẩn nào trong đó là khái niệm mới và khó hiểu. Trái lại đó đều là những thứ ai cũng hiểu và nằm trong văn hóa tư tưởng truyền thống của mọi người. Khi bạn hướng tư duy của bản thân, soi xét vấn đề bằng tiêu chuẩn đạo đức, tâm hồn bạn sẽ trở về bản lai, sẽ đề cao. Bạn sẽ thấy tự tin hơn, và lại thanh bình hơn. Với môn tập Pháp Luân Công, một khi đề cao tâm tính, cơ thể cũng khỏe mạnh lên theo một cách hết sức tự nhiên và hài hòa. Đây là một điều không hề khó hiểu và khó lý giải. Cũng là một điều với kiến thức khoa học vừa phải, bạn cũng hoàn toàn lý giải được.

Các nguyên lý của Pháp Luân Công được truyền dạy, tôi là một người tập luyện, tôi cảm thấy rằng chúng rất khoa học và không hề mang tính huyền học. Kể cả phương Tây, hiện giờ họ cũng đang nghiên cứu nhiều về Đạo học phương Đông. Họ đang dần nhìn nhận một cách cởi mở hơn về những điều trước đây hay bị chụp cái mũ “mê tín”.

Về tu dưỡng bản thân và Đạo học, tất nhiên luôn có nhiều trường phái để bạn chọn. Nhưng với tôi, Pháp Luân Công vẫn luôn là môn yêu thích nhất. Bởi trong đó tôi nhận thấy được những giá trị thuộc về Văn hóa Phương Đông gần gũi bản thân. Và hơn hết, trong đó tôi thấy được những giá trị chân chính của một con người là gì. Tôi thấy được sự kết nối với những giá trị tâm linh truyền đời, trong gốc rễ của văn hóa Việt, và cả văn hóa Á Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *