Trị virus acaddoc.fas gây stress

Trong trường hợp không mong muốn, laptop của bạn khi mở 1 file autocad bất kỳ lên thì luôn hiện lên một hộp thoại với thông điệp đại ý là “24 tỉnh thành của Cambodia đã được bảo vệ khỏi virus” (!?). Điều bực mình ,dễ khiến stress là hộp thông báo này cứ hiện đi hiện lại cả 20 lần dù đã được bấm OK, rồi sau đó mới đưa về màn hình làm việc chính của autocad. Thử tưởng tượng bạn cần xem qua gấp 20 bản vẽ cad, mỗi lần mở 1 file bạn phải đợi vài phút mới “thoát” được cửa sổ thông báo, thế là thời gian lãng phí lên đến cả giơ…gặp lúc gấp thì thật là dễ điên tiết :( .

Tôi đã copy nội dung của thông điệp “24 tỉnh thành cambodia” và dùng google để search nhưng kết quả thật vô vong. Một lần nữa quyết chí tìm ,tôi đã ra được cách khắc phuc. THì ra cái này là do 1 con virus có nguồn gốc từ China phá phách . Virus này ăn vào file cad và nếu bạn mở file cad bị nhiễm ở bất kỳ máy tính nào, bạn sẽ dính với 1 hộp thông báo phiền phức khi mở 1 file cad từ đó trờ đi. Dù bàn cài cad version nào cũng vậy, uninstall xong cài lại vẫn bị như cũ.

Rất may là cách trị nó cũng không phải là quá phức tạp. Chúng ta không cần cài lại Windows. Đơn giản chỉ cần lùng và delete các file virus là xong. Các file này có phần mở rộng “.fas”, điển hình là acaddoc.fas.

Bạn hãy dùng chức năng Tìm kiếm của Windows để tìm tất cả các file “*.fas”, sau đó Shift+Delete tất cả chúng đi. Nhớ là khi delete, bạn đã thoát mọi ứng dụng cad đang chạy. Bởi nếu Autocad còn đang mở, nó sẽ ngay lập tức copy virus .fas lại vào thư mục cài Windows.

Cẩn thận hơn nữa, bạn vào thư mục “C:/Documents and Settings/tên user/Application Data/Autodesk/Autocad 2007/R17.2\enu\Support” và tự tay delete tất cả các file .fas

Thế là hộp thoại thông báo phiền nhiễu dễ gây stress kia đã bị vô hiệu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *