Thuê Hosting Việt Nam – Tốc độ truy cập và Thử trước khi trả tiền

Tôi đã sử dụng qua khá nhiều dịch vụ hosting, từ free cho đến trả tiền. Hầu hết trước đây đều đăng ký của các nhà cung cấp dịch vụ từ nước ngoài. Mấy năm trước, dịch vụ nước ngoài hấp dẫn nhờ giá rẻ và dung lượng bao la. Bạn chỉ cần trả khoảng 5$ cho 1 tháng là có thể làm hàng chục website dung lượng không giới hạn. Tuy nhiên sự bùng nổ về số lượng người dùng internet khiến cho đường truyền từ VN ra quốc tế ngày càng bị nghẽn lại. Thêm nữa, nhiều công ty trong nước cũng đã bắt đầu làm tốt hơn việc nâng cao chất lượng dịch vụ dot com của mình. Thế nên hiện tại tôi bắt đầu chuyển sang dùng dịch vụ hosting của các công ty trong nước.

Hai lý do chính khiến tôi chuyển về nhà cung cấp trong nước : 01, tốc độ truy cập cho người dùng ; 02, tốc độ update thông tin lên trang web. Cả 02 đều liên quan đến “tốc độ”.

Rõ ràng với dịch vụ từ nước ngoài, người dùng trong nước sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tải trang về, và tôi cũng mất nhiều thời gian hơn để connect khi update thông tin.

Sau một thời gian tìm hiểu thông tin, tôi thấy thiên hạ đánh giá cao 02 nhà cung cấp dịch vụ dot com : Beehost.vn và BKNS.vn , và tôi cũng đánh giá tốt cho 02 công ty này sau khi được dùng thử.

Không phải nhà cung cấp nào cũng cho bạn dùng thử host trước khi trả tiền. Vậy nên với BKNS (cho bạn dùng thử host 01 tháng) và Beehost (dùng thử 24h hoặc hơn theo yêu cầu) , bạn không nên quá vội và (hoặc quá “máu”) mà bỏ qua cơ hội dùng thử.

Để so sánh, tôi đăng ký dùng thử của cả 02 công ty cùng lúc. Tôi đã test gần như liên tục trong 1 ngày về tốc độ truy cập và độ ổn định (uptime) của cả 2. Sơ bộ kết quả :

BKNS vs BEEHOST :

Tốc độ up/down qua FTP : tốt – rất tốt

Uptime : tốt – hơi tốt

Giá cả : rất tốt – tốt

Beehost có tốc độ truy cập rất ấn tượng, tuy nhiên lại không ổn định bằng BKNS. Trong 1 ngày liên tục sử dụng, tôi nhận thấy Beehost có khoảng 2-3 lần downtime. Cũng may là thời gian down ngắn, chỉ khoảng trong vòng 5 phút là up trở lại.

Về mặt phân tích lý tính nhiều mặt, tôi thấy BKNS đáng chọn hơn. Nhưng yếu tố tốc độ mà Beehost đem đến lại hấp dẫn tôi nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *