Smarthome Việt Nam – by BKAV corporation

Tình cờ tôi đọc được bài viết với tiêu đề “Smarthome : Công ty nhà thông minh? Một sự thông minh lãnh đạo, đáng buồn”. Có lẽ tác giả bài viết hay có cái nhìn tiêu cực về Việt Nam nên cách viết mang tính chế giễu và châm biếm là chính.

Tôi vào lại trang web smarthome.com.vn xem sao. Thực sự thì nhớ lại bài viết vừa đọc đó, tôi thấy cũng đôi chút thất vọng về cái gọi là Smarthome (TM) – by BKAV Corporation. Rồi thì nó lại gợi nhớ cho tôi về những vụ “ném đá” ông Nguyễn Tử Quảng tới tấp trong thời gian gần đây từ các diễn đàn công nghệ. Người ta cho rằng ông Quảng và BKAV “nổ” vang trời. Phần mềm diệt virus số 1 VN được cho là không thể nào “hoành tráng” được như các quảng cáo hấp dẫn trên TV và báo giấy.

Là một người cũng có đôi chút kinh nghiệm về smarthome, lướt qua trang smarthome.com.vn của BKAV, ấn tượng đọng lại trong tôi chỉ là cách thiết kế trang web và đoạn video clip làm khá ổn. Ấn tượng này thực chẳng liên quan gì đến Smarthome. Cá nhân tôi không cho rằng mấy cái sensor hồng ngoại PIR tắt mở đèn và van tự động cho vòi nước rửa tay có thể được gọi là smarthome. Sờ mát thì đúng là sờ chắc cũng mát, nhưng mà mấy cái này là công nghệ quá đơn giản và có từ bao đời rồi. Hàng Trung quốc bán đầy với giá vài $ cũng có. Với danh mục hàng hóa và sản phẩm như vậy mà BKAV làm clip với nhân viên mặc đồng phục vác thang đến từng nhà lắp thì e là cũng phô trương ,cường điệu quá 🙂

One Response
  1. January 6, 2015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *