Lời Khuyên Chọn Công ty Cung Cấp Dịch Vụ An Ninh Báo Trộm Đột Nhập

Security company

Một khách hàng quan trọng của tôi đã liên lạc để yêu cầu dịch vụ sau khi ông ta xem xong bộ phim “Trepass” do 2 diễn viên Nocolas Cage và Nicole Kidman thủ vai chính. Bộ phim nói về việc một gia đình giàu có đã bị một nhóm tội phạm đột nhập, tấn công, khống chế nhằm cướp tài sản. Trong nhóm tội phạm có một nhân viên an ninh làm việc cho công ty cung cấp dịch vụ an ninh cho chủ nhà.

Trepass chỉ là một bộ phim, nhưng nó cũng gợi lên cho chúng ta nhiều suy nghĩ về hệ thống an ninh gia đình.

Việc chọn lựa công ty nào cung cấp dịch vụ an ninh báo động chống trộm là một bước quan trọng. Đặc biệt là ở Việt Nam ta. Môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều hạn chế về hành lang pháp lý, và đạo đức kinh doanh lắm khi chỉ là việc hô hào hình thức. Khi bạn chọn sai đơn vị cung cấp hệ thống an ninh, bạn có thể sẽ phải đối mặt với hậu quả xấu.

Những lời khuyên dưới đây tôi nêu ra, hy vọng có thể giúp ích cho các quyết định của bạn trong việc chọn lựa đúng đắn một công ty cung cấp dịc vụ an ninh tốt. Bạn nên tiến hành các việc sau :

1. Tra cứu lý lịch công ty an ninh bạn vừa tìm được.

Việc này không quá khó, bạn có thể vào trang web dangkykinhdoanh.gov.vn, đây là trang web thuộc chính phủ Việt Nam nên thông tin về doanh nghiệp trên này tương đối chính xác. Gõ tên công ty an ninh bạn cần  kiểm tra. Thông tin cần rõ ràng, và doanh nghiệp đó nên có thời gian hoạt động tối thiểu 2 năm, ngành nghề kinh doanh phải có liên quan đến hệ thống an ninh, hệ thống điện, điều khiển. Điều này nhằm đảm bảo bạn sẽ làm việc với đúng những người chuyên nghiệp. Hãy lưu ý rằng ở Việt Nam, nhiều công ty làm về IT, về viễn thông họ cũng đá ngang lãnh vực an ninh. Chuyên môn vững là điều cần phải lưu ý.

2. Kiểm tra kỹ thương hiệu thiết bị an ninh bạn sẽ mua.

Lưu ý rằng hầu hết các thiết bị xuất xứ Trung Quốc đều ít hoặc không có tài liệu tiếng Việt đi kèm, và cũng không có trang web để kiểm tra thông tin. Đừng vì tiếc tiền mà mua vào các bộ báo động rẻ tiền. Một tên trộm công nghệ cao sẽ dễ dàng dừng xe ở cạnh nhà bạn, mở thiết bị phá sóng không dây từ xa, và vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống an ninh trước khi đột nhập. Các bộ báo động cao cấp như BluGuard của Malaysia, Visonic của Israel, DSC của Canada có sự mã hóa sóng không dây, nhằm không cho can thiệp từ xa.

3. Yêu cầu lập hợp đồng rõ ràng cho dịch vụ an ninh.

Một công ty chuyên nghiệp, làm ăn uy tín sẽ không ngại việc lập hợp đồng. Thậm chí họ sẽ làm hợp đồng cho bạn dù bạn chưa yêu cầu.

4. Sau khi bàn giao hệ thống, bạn nhớ hỏi đơn vị lắp đặt cách thức để thay đổi mật khẩu (password) của hệ thống.

Nhớ là hỏi họ về password cài đặt (installer password) chứ không phải password sử dụng (user password). Dù cho bạn có thể không sử dụng đến installer password, nhưng hãy cứ hỏi yêu cầu để kiểm tra độ chuyên nghiệp và trung thực của đơn vị lắp đặt. Ở Việt Nam hiện chưa có các trung tâm giám sát từ xa nên hầu như việc thông báo sự kiện báo động chỉ là cho chính bạn. Thế nên bạn cần kiểm soát cả hệ thống với installer password.

5. Trong quá trình bảo trì bảo dưỡng về sau, hãy yêu cầu công ty an ninh cung cấp lý lịch kèm bản sao chứng minh nhân dân của các kỹ thuật viên được cử đến.

Bất kỳ thay đổi nhân sự nào đều phải thông báo trước cho bạn. Điều này giúp hạn chế được nguy cơ rò rỉ thông tin từ các nhân viên an ninh chuyển công tác.

Hệ thống an ninh là để đảm bảo sự an tâm cho bạn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào khiến bạn bất an, bạn hãy không nên vội vã mà quyết định.
Tôi cũng sẵn lòng tư vấn thêm nếu bạn còn băn khoăn. Cứ liên hệ trực tiếp với tôi khi bạn cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *