Khắc phục lỗi Can not connect to iTunes Store cho iPad

Tối hôm trước mất cả tiếng đồng hồ để loay hoay update và cài thêm một vài cái app cần thiết cho iPad. Cuối cùng thì hết buổi tối vẫn không làm được, do báo lỗi “Can not connect to iTunes Store” của cái iPad. Cách khắc phục hóa ra lại cực kỳ đơn giản.

ipad can not connect to iTunes Store

Google trên mạng vài vòng để tìm hướng dẫn khắc phục, thử qua vài cách mà cũng chẳng ăn thua gì cả. Có người thì hướng dẫn bảo thay đổi date của iPad sang năm tiếp theo, sau đó thử lại và chỉnh về date hiện tại. Có người thì bảo dùng iTunes trên laptop hoặc Mac để thay đổi settings. Có người lại bảo do có app đang update, touch lên nó để finish update dang dở rồi sẽ cài app mới được. Có người thì bảo thay đổi DNS cho wi-fi….

Thực ra tôi thấy với trường hợp này, cách đơn giản nhất (mà lại hiệu quả, ít ra là với chính tôi) chính là “không làm gì cả” 🙂 . Người ta cứ hay quýnh quáng và “húc” vào bức tường vì quá ham muốn vượt qua nó. Nhiều lúc lại không hiệu quả. “Lùi một bước biển rộng trời trong”, trong trường hợp này quả có tác dụng.

Tôi tắt wifi, cắm sạc cho iPad, và sau đó để nó y như vậy trong cả đêm. Sáng ra login vào iTunes, update và install app mới hoàn toàn bình thường và nhanh chóng. Cách xử lý đơn giản là như vậy. Tin hay không tùy bạn. Có người cũng bị lỗi này, cố sức giải quyết cả vài tuần, hỏi thăm khắp nơi mà vẫn chuốc bực mình. Thực ra lý giải về mặt kỹ thuật cho cách “không làm gì cả” cũng không khó. Nếu sử dụng iPad nhiều bạn sẽ thấy nó đôi khi không truy cập được internet hoặc truy cập với tốc độ “rùa bò” dù đã kết nối wi-fi và wifi đó bình thường. Sau đó bạn chỉ cần restart iPad lại thì nó vào internet tốt trở lại. Sử dụng iPad quá thường xuyên và tải nhiều dữ liệu liên tục, thay đổi qua nhiều mạng wifi trong thời gian ngắn…có thể khiến việc kết nối bị gián đoạn.

Vậy thì nên tắt máy và cho nó nghỉ. Không phải chỉ nghỉ một lúc, mà nên cho nó nghỉ cả nửa ngày hoặc cả ngày. Có thể sẽ khác.

2 Comments
  1. May 16, 2014
    • June 16, 2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *