Khả năng đặc dị của con người, vì sao lại xuất hiện ?

Mấy ngày gần đây báo chí hay đưa tin về việc một bé gái 11 tuổi có khả năng làm bốc cháy nhiều đồ vật. Một số nhà khoa học Việt Nam đang vào cuộc. Có lẽ họ sẽ áp dụng nhiều biện pháp mang tính khoa học để làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ việc bí hiểm này. Một vị ở Trung tâm năng lượng cảm xạ đề xuất xử lý bằng cách đeo vòng thạch anh cho cô bé, nếu không được thì chuyển sang các bài tập luyện giúp “tẩy rửa năng lượng xấu”, đồng thời khuyên người dân không nên tin bói toán, cúng lễ phản khoa học.

Tôi xin phép không bình luận về cách thức nghiên cứu và kết quả của các tiến hành khoa học mà một số vị đang làm, mà chỉ xin phép có vài ý kiến cá nhân nhận định về hiện tượng này. Trước hết theo tôi sự việc này tốt hay xấu không nên chỉ nhìn vào tác động bề mặt. Chúng ta đôi khi có thói quen nhìn nhận điều gì đó khác thường thì trước hết nó có vẻ như không tốt, nhất là khi có gì đó thiệt hại về vật chất.

Thực ra trên thế giới có không thiếu các sự việc, nhân vật gắn với các năng lực đặc biệt, khác thường mà giải thích tường tận được bằng khoa học là điều không thể. Chúng ta cũng nên để ý rằng 5 giác quan của con người vốn dĩ rất “hạn hẹp” chứ không phong phú như chúng ta nghĩ tưởng. Thử phân tích sẽ rõ, ví dụ với cặp mắt người, hầu hết chỉ cho phép cảm nhận ánh sáng trắng, bước sóng 400 đến 700 nanomet, ngoài dải đó ra thì không thấy được. Nhưng thực tế trong tự nhiên dải ánh sáng trắng chỉ là một dải cực kỳ nhỏ, lớn hơn có hồng ngoại và nhỏ hơn là các tia tử ngoại. Giả sử có 1 người nào đó, cặp mặt của họ, dây thần kinh của họ, trong 1 điều kiện đặc định nào đó, có thể cảm nhận được vài bước sóng nhỏ hơn 400 nanomet, như thế cảnh tượng họ thấy được có khác với mọi người không ?

Người cổ đại không giỏi khoa học như hiện nay, nhưng họ có cách nhìn nhận mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên sâu sắc hơn. Từ lâu Đông Y đã biết về hệ thống huyệt đạo, kinh mạch trong thân thể. Đó là những thứ mà Tây Y hiện đại còn phải tiến xa nhiều mới bì kịp. Trong quá khứ, sống ở trong sự giao thoa gần gũi giữa con người và tự nhiên, có lẽ các hiện tượng phát phóng năng lượng gây cháy như của cô bé 11 tuổi kia sẽ không làm nhiều người bất ngờ. Tình huống có lẽ sẽ không là “đặc dị” gì như chúng ta hiện nay. Ngày nay con người quá lệ thuộc vào cái gọi là “khoa học tiến bộ”, quá lệ thuộc và của cải vật chất. Các bản năng tâm linh, vốn dĩ gắn với con người từ thời ban sơ đang dần dần mai một. Các hiện tượng vốn dĩ có thể nhận thức được thì nay lại trở thành “kỳ dị”, và khi mà nó làm hại đến các thứ “vật chất” hiện tại thì sẽ dễ bị xem là không tốt, là xấu, cần loại bỏ.

Theo tôi thì nếu cứ chiếu theo khoa học mà giải thích thì hiện tượng gây cháy của bé gái 11 tuổi kia sẽ mãi không thấu đáo được. Bởi lẽ ngay khi chưa bắt đầu, khoa học gia đã đặt định trong tư tưởng là “phải làm sao để cái hiện tượng chưa rõ kia có thể nhìn bằng mắt, nghe bằng tai, ngửi, nếm bằng mũi miệng và sờ được bằng da”. Ngay ở ràng buộc đó đã khiến cho họ bế tắc trong quá trình nghiên cứu các hiện tượng siêu hình. Nhiều đạo sĩ yogi, nhà sư Tây Tạng cũng đã cởi mở cho tiến hành đo đạc bằng máy móc bức xạ lên người họ. Kết quả thường thì cho thấy có một nguồn năng lượng mạnh mẽ, biểu hiện qua các tia x, gamma, beta..v…v..Nhưng do đâu mà đạt được điều đó, và vận dụng chúng như thế nào thì luôn là một bí ẩn. Bí ẩn mà chỉ có những ai đi tìm về Chân Lý mới có thể được mở cửa cho tiếp nhận.

Phần lớn thì người có khả năng đặc dị sẽ không giữ được năng lực đó lâu dài. Đặc biệt là khi họ sử dụng chúng để cầu danh, cầu lợi. Với những ai hướng về Tâm linh, tu Đạo chân chính, sẽ đều hiểu rằng các năng lực đặc biệt kia thực ra xuất hiện chỉ là để gây dấu hiệu nhắc nhở cho một điều gì đó. Vốn dĩ các năng lực đặc biệt không phải là thứ để cầu danh, cầu lợi, và càng không phải thứ để làm đề tài sôi nổi cho báo chí.

Có rất nhiều điểm hóa xuất hiện, mục đích là để đánh thức Tâm linh vốn có và đang bị che lấp, bị lu mờ dần của con người. Con người và Vũ trụ là hòa hợp. Con người có linh tính và Vũ trụ cũng có linh tính. Các đặc tính tạo nên Vũ trụ có căn nguyên là từ sự Chân thực, Thiện lành và Nhẫn nại. Đồng hóa được với các đặc tính này thì người ta là đắc Đạo, là tìm về được Bản nguyên của mình. Đó cũng chính là giáo lý cơ bản mà tôi tìm thấy được từ Pháp Luân Đại Pháp.

Thực ra việc con người tìm về Bản nguyên của mình, đó không phải là một điều gì mới mẻ gần đây. Đó là việc đã diễn ra từ hàng vô vàn năm rồi, kể từ khi con người mới được sinh thành. Tự trong tiềm thức, chúng ta đã có sẵn ý nguyện “Phản Bổn Quy Chân“.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *