Google Panda với Thuật toán xếp hạng mới – Tin vui cho các blogger chân chính

Đã qua hơn 1 năm kể từ khi Google cải tiến thuật toán đánh giá và xếp hạng website . Kết quả đạt được có lẽ cũng đã khiến nhiều blogger vui mừng.

Một thời gian dài trước đây, nhiều blogger và webmaster vì để thăng hạng cho website của mình trên google đã dùng đến rất nhiều thủ thuật không tốt chút nào như : spam link lên các forum, copy bài người khác, cố ý đặt từ khóa dày đặc…Nhiều người chẳng hề quan tâm đến chất lượng nội dung website của họ. Cái họ ngắm tới chỉ là sao cho có nhiều lượt truy cập và “fame” – sự nổi tiếng :). Thế nhưng mọi sự đã đổi khác từ tháng 2-2011, khi mà Google trình làng Google Panda với nhiều thuật toán cải tiến, cho phép đánh tụt hạng các trang web có chất lượng nội dung thấp và nhiều “mánh lới”. Thực sự đây là tin vui cho các blogger và các trang web có đầu tư nội dung, và marketing theo đường chính thống. Với chất lượng nội dung tốt và đường lối marketing website đúng đắn, có hiểu biết, blogger chân chính không còn lo bị các website chất lượng kém chiếm các vị trí tốt trên trang google.

Tôi đã kiểm chứng với chính blog này của mình. Dù mới xây dựng được chưa đầy 1 tháng, nhưng các từ khóa mà tôi tập trung đã có được kết quả không tồi với google. Với từ khóa “lighting control”, trang blog này đã nằm trong top5 các trang bằng tiếng Việt. Rõ ràng không phải cứ tạo nhiều backlink và spam từ khóa là bạn sẽ thăng hạng. Quan trọng là bạn có nội dung tốt và đặt link đúng chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *