Ghi chú (note), các việc cần làm (to-do list) online – hay và tiện dụng

Trước đây chúng ta hay dùng phần mềm cài đặt trực tiếp trên laptop hay PC để tạo các nhắc nhở công việc (reminder), lên lịch các việc cần làm (to do list), hay viết các note vu vơ. Nhiều người thậm chí vẫn dùng cách ghi lên các tờ giấy note màu vàng, và ghim vào vách tường xung quanh khu vực làm việc. Cách ghi trực tiếp lên giấy và dán xung quanh là một cách làm đơn giản nhưng gây ấn tượng dễ thấy nhất. Tuy nhiên cách này lại bị hạn chế trong mỗi khu vực làm việc mà thôi, khi bạn đứng lên đi ra ngoài thì không đem theo được. Còn với phần mềm cài trên máy tính thì hơi bất tiện nếu bạn quên đem máy tính theo.

Với các thiết bị di động thông minh và sóng internet phủ khắp nơi như hiện nay, phương án “di dời” các note như vậy online đang trở thành xu hướng. Thực tế có khá nhiều trang web cung cấp dịch vụ dạng này. Evernote có vẻ vượt trội với tính năng phong phú, nhưng theo tôi dùng nó vẫn hơi luộm thuộm và chưa trực quan. Một số trang web sau đây cung cấp dịch vụ cực kỳ đơn giản nhưng lại sử dụng dễ dàng, nhanh và ưa nhìn. Chúng ta chỉ cần nhập email và password là sử dụng được ngay. Các notes có thể dễ dàng kéo rê di chuyển và tạo màu sắc tùy ý.

www.listhings.com

www.linoit.com

www.jjot.com

Riêng với linoit, màn hình máy tính được mở rộng, và bạn sẽ thấy giống như mình có hẳn một mảng tường để “dán” đủ các thứ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *