Dream Team

Sự thành công của bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng đều quyết định bởi yếu tố con người. Điều này không cần phải bàn cãi. Nhưng theo tôi, cụ thể hơn thì thành công xuất phát từ “tâm ý” mà con người (đội ngũ – team) đặt vào cho công việc.

Để hoàn thành một dự án, một mục tiêu, luôn cần một đội phối hợp với nhau. Trải nghiệm của tôi chưa đủ nhiều, nhưng với những người bạn, người anh em cùng sát cánh với tôi hiện nay trong công việc, tôi luôn cảm thấy yên tâm, gần gũi và dành cho họ nhiều quý mến. Mọi việc luôn cần đến một quá trình diễn tiến trước khi bạn thực sự cảm thấy hài lòng. Trong hơn 2 năm qua, tôi đã làm việc với nhiều đội thợ thi công, trong các hạng mục HVAC, điện nhẹ, điện, điều khiển. Nhiều trong số đó hiện không còn hợp tác, và một số dù không trực tiếp thuộc biên chế tôi quản nhưng khi cần, họ chắc chắn sẽ có mặt ở đó và cùng tôi hoàn thành mục tiêu.

Theo tôi, điều quan trọng hàng đầu cho một Dream Team là trao đổi thông tin. Trong việc trao đổi này, tính 2 chiều là cực kỳ quan trọng. Một team luôn cần phân rõ leader, chief và các người thi hành, nhưng thông tin trao đổi giữa các thành viên thì nên không có phân ngôi. Trước khi tiến hành một hạng mục công việc, người leader cần thông tin chi tiết, rõ ràng cụ thể các vấn đề cần làm, mục tiêu và quá trình để các thành viên trong team đều hiểu rõ. Trong quá trình thực thi, các phản hồi từ những người trực tiếp thi hành là rất cần thiết. Trong team của tôi, tôi quý anh em nhất ở điểm này. Các phản hồi thông tin luôn được update liên tục và đầy đủ giữa các thành viên. Dù tôi ở xa công trường hay vắng mặt vài ngày, luôn có người khác hiểu và nắm bắt hiện trạng để chỉ huy. Thông tin cởi mở giữa các thành viên trong nhóm cũng là một yếu tố giúp gắn kết chặt chẽ. Đối với một sự cố hay phát sinh bất ngờ, sẽ thật là nguy hiểm nếu như đội ngũ của bạn thiết gắn kết về thông tin. Một quyết định cá nhân, mang nhiều cảm xúc đôi khi sẽ phá hoại kết quả công việc. Trái lại khi trao đổi thông tin qua lại, một vấn đề sẽ có nhiều cách xử lý và thường sẽ cho kết quả tốt hơn. Trong vấn đề này, là một leader, bạn cần biết lắng nghe và tin tưởng (tất nhiên là với người đáng tin tưởng). Rất nhiều lần tôi đồng ý theo ý kiến của anh bạn đội trưởng thi công của tôi và kết quả luôn không làm tôi thất vọng.

Phát huy tối đa thế mạnh của từng cá nhân là yếu tố thành công quan trọng thứ hai. Một dream team không cần phải là một team quy tụ nhiều người giỏi. Cũng không nhất thiết phải là một team “bù-trừ” (kiểu như ưu điểm người này bù cho khuyết điểm người kia), không nhất thiết phải thế. Vấn đề ở đây là các thành viên trong team họ có thế mạnh và biết phát huy nó, hay được phát huy thế mạnh đó. Một team kém hiệu quả theo tôi không phải vì team đó nhiều người dở, mà thực ra là vì team đó không phát huy đầy đủ được năng lực, thế mạnh của các thành viên. Thay vì tìm team mới, hay thay thế người, bạn hãy suy nghĩ theo hướng làm sao cho các thành viên phát huy được năng lực. Điều này cần động lực. Và động lực này nên là tinh thần làm việc và mối quan hệ tốt lẫn nhau.

Điều cuối cùng theo tôi, tuy không lớn nhất, nhưng tầm ảnh hưởng lại đáng kể nhất, đó là giải quyết vấn đề cái tôi của mỗi người. Đây là một vấn đề rộng, và thú thực kinh nghiệm của tôi cũng chưa đủ lớn để viết về nó một cách hoàn thiện. Ở đây tôi mới đề cập đến nó và vai trò quan trọng của điều này. Hãy nhớ rằng một dự án cuối cùng cũng là hướng đến việc đạt được mục tiêu đề ra. Vậy nên các thành viên trong team nên cùng hướng về mục tiêu chung để hoàn thiện nó. Các vấn đề cá nhân không nên để xen vào công việc. Với vai trò một leader, đây thực sự là một điều đáng quan tâm, và bạn phải điều phối nó một cách hoàn hảo. Cách thức thì có rất nhiều, và có lẽ tôi sẽ viết thêm về điều này nhiều hơn nữa, nhưng để áp dụng “cách thức” thì điều đầu tiên leader nên làm là tự điều chỉnh “cái tôi” của bản thân. Khi tâm ý tĩnh lặng, bạn sẽ “sáng tỏ” nhiều điều, và chỉ có khi như thế, các vấn đề điều tiết và phối hợp nhóm của bạn mới đem lại hiệu quả.

Giờ đây trong công việc tôi không còn thấy đơn độc. Đó là một bước tiến mới mẻ và quan trọng. Tôi vui mừng vì với bất kỳ hạng mục công việc nào thì điều lo lắng đầu tiên của tôi chắc chắn sẽ không phải là “ai có thể cùng mình hoàn thành nó” nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *