Đơn giản và miễn phí cho Email Marketing. Không nên dùng phần mềm lậu.

mailchimp.jpeg

Nhu cầu tiếp thị qua email ngày càng tăng. Đang có nhiều người hơn sử dụng email hàng ngày cho công việc lẫn cá nhân, và họ cũng quan tâm hơn đến nội dung các thông điệp trong email gửi đến.

Tuy không nhiều nhưng cũng khá dễ để tìm một phần mềm gửi email hàng loạt (mass emailing) cài đặt trên máy tính. Với thói quen sử dụng phần mềm “chùa”, việc share các bản crack của phần mềm gửi mail hàng loạt thường được nhiều người tìm kiếm. Nhưng thực ra có vài cách đơn giản hơn, lại miễn phí và không vi phạm bản quyền để gửi email hàng loạt hiệu quả.

Ví dụ như sử dụng dịch vụ online email marketing của MailChimp. Với tài khoản free, ta có thể gửi được 12.000 email 1 tháng, và có thể lập list 2000 địa chỉ email người nhận. Nều muốn tăng số lượng email gửi và số lượng người nhận, MailChimp cũng có các gói thanh toán linh hoạt với giá rất dễ chịu.

Theo tôi thì nếu chịu khó tìm hiểu và quyết tâm từ bỏ thói quen dùng “lậu” phần mềm thì chúng ta vẫn có thể thực hiện được các mục đích kinh doanh, với chi phí chấp nhận được.

Phần mềm gửi email hàng loạt cài trên máy tính còn có vài hạn chế như : dễ bị rơi vào spam do tự chạy SMTP, không tracking được người nhận có mở ra đọc hay không, không có report về chiến dịch. Với các dịch vụ như MailChimp, chúng ta có thể dễ dàng biết được hiệu quả của chiến dịch email, theo dõi được việc đọc email của người dùng và có được các thống kê báo cáo trực quan.

Với các spammer, 12000 email một tháng có thể còn quá ít. Nhưng với nhiều doanh nghiệp nhỏ, chọn email marketing làm một kênh tiếp thị ít tốn kém, các dịch vụ như MailChimp theo tôi là đáng để dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *