Diễn đàn xây dựng thu phí đăng ký thành viên ? Thật nực cười !

Tôi thử đăng ký thành viên trong trang diendanxaydung.vn và thấy có 1 điều nực cười là để kích hoạt tài khoản, họ yêu cầu tôi phải nhắn tin đến 1 số tổng đài nào đó, phí tin nhắn mất 15.000 Đ.

DĐXDVN : được duy trì và phát triển bởi thành viên

Tôi thực không hiểu tại sao đến lúc này mà họ vẫn tự xưng họ làm diễn đàn “mở” và duy trì phát triển bởi thành viên. Rõ ràng ngay trang chủ thì bất kỳ ai cũng bị đập vào mắt bởi cái banner to tướng “Thiết kế thi công nhà phố” kèm theo số mobile của admin diễn đàn. Thực ra thì những admin diễn đàn họ chính thức không sở hữu thông tin gì của diễn đàn cả. Phần lớn thông tin có lẽ được chia sẻ miễn phí bởi các thành viên tham gia. Tất nhiên cũng phần lớn trong số thành viên không có ý định “thu phí” từ việc chia sẻ này. [more]

Không phải anh lập ra diễn đàn cho mọi người thì anh cảm thấy tự mãn và có quyền hành. Thông tin không phải do anh sở hữu thì anh “thu phí” chi đây. Lấy lý do thuê server, backup dữ liệu..v..v..Những phí đó cũng đã được anh lấy lại từ dịch vụ quảng cáo trên diễn đàn rồi. Anh còn tự marketing cho bản thân nữa mà. Do đó ,có mất và có được. Anh bỏ công sức xây dựng khung ban đầu, sau đó diễn đàn phát triển, anh cũng hưởng lợi từ đó. Nhưng có 1 điểm về nguyên tắc anh không nên chối bỏ, đó là quyền sở hữu thông tin thuộc về cộng đồng thành viên. Việc tùy ý “thu phí” đăng ký mới được trao đổi thông tin trên diễn đàn là hành động có gì đó tôi thấy không hay.

2 Comments
  1. June 4, 2014
  2. January 7, 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *