Bàn tròn Hỏi Đáp M&E

Sau nhiều ngày tìm hiểu, cân nhắc, phân tích, lên ý tưởng, làm giao diện, lập trình, thiết kế nội dung…trang web Bàn Tròn Hỏi Đáp M&E đã online.

Trang web có tính mở và hướng cộng đồng, cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia đặt Câu hỏi và gửi Trả lời. Dạng website Hỏi Đáp (Q&A) là một sự kết hợp, hội tụ của các ứng dụng web hiện đại : forum, blog, mạng xã hội, trang tin tức.

Tiêu chí của Bàn Tròn Hỏi Đáp M&E là hướng chất lượng nội dung. Những người hoạt động trong lãnh vực Cơ điện sẽ tham khảo website như là một nguồn thông tin tiếng Việt đáng tin cậy. Sẽ không có các topic “giao lưu, kết bạn, chit chat” trên trang Hỏi Đáp. Bạn cũng không nên nghĩ đến chuyện sẽ viết những bài post kiểu như “up cho bạn”, “tôi không biết”, “vui ghê”…trên trang Hỏi Đáp. Tất cả nội dung sẽ xoay quanh Câu hỏi được nêu ra. Đây thực sự là một cộng đồng của những người chuyên nghiệp trong lãnh vực của mình.

Trang Hỏi Đáp có ưu thế tương tự như forum (diễn đàn), đó là mọi người đều có thể đăng bài chia sẻ về cùng một vấn đề. Nhưng quan trọng hơn, Hỏi Đáp đưa người tham gia vào sự tập trung cho Câu hỏi, tránh lan man lạc đề. Ngoài ra các câu Trả lời còn có thể được bầu chọn để được xuất hiện lên trên cùng, hay chọn thành câu Trả lời hay nhất – điều mà forum bị hạn chế.

Hỏi Đáp cũng giống như blog vì bạn có thể chủ động chia sẻ một đề tài thảo luận nào đó và nhận được bình luận từ người đọc. Nhưng Hỏi Đáp có tính mở hơn vì sẽ có nhiều người bình luận hơn và hình thức bình luận phong phú hơn.

Bên cạnh đó Bàn Tròn Hỏi Đáp M&E có thể coi như một mạng xã hội nghề nghiệp thu nhỏ, nơi mà mọi người trong cùng một lãnh vực hội ngộ, chia sẻ và được kết nối.

Sẽ còn nhiều việc phải làm để xây dựng trang tin này thực sự có giá trị với cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng nhập kết quả phép tính dưới (chống spam) *